Chia sẻ Bài viết này lên Zalo của bạn
CHIA SẺ
QUAY LẠI

Bán nhà riêng chính chủ giá rẻ đầy đủ giấy tờ sang tên ngay

Tìm thấy 0 kết quả

Bán nhà riêng chính chủ giá rẻ đầy đủ giấy tờ sang tên ngay tại Việt Nam

Nhu cầu mua bán nhà riêng hiện tại vẫn đang rất lớn. Đa số nhiều người muốn sở hữu căn nhà đất liền thổ riêng biệt để tự do nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh của đô thị, các tòa chung cư, biệt thự ngày càng tăng thì quỹ đất xây dựng nhà riêng càng trở nên khan hiếm. Để có thể mua/bán nhà riêng với mức giá tốt, nhanh chóng thì người mua/ người bán cần phải nắm rõ được các thông tin cũng có nơi kết nối khách hàng. Nhadatmoi.net một trong những sàn thương mại điện tử bất động sản sẽ giúp cho người bán có được khách hàng tiềm năng, người mua tìm được căn nhà riêng ưng ý.

Thị trường mua bán nhà riêng hiện nay

Với phương châm “an cư lạc nghiệp”, chính vì thế cơn sốt nhà riêng vẫn luôn được duy trì. Nhu cầu nhà ở riêng biệt ngày càng trở nên bức thiết, đặc biệt là ở khu vực các trung tâm đô thị lớn như Hà Nội và Tp Hồ Chí minh.

Theo khảo sát của các chuyên gia, nhà riêng lẻ có mức giá khá đa dạng và phụ thuộc nhiều vào vị trí cũng như diện tích. Nhà dưới 1 tỷ thuộc hạng bình dân, thường nằm sâu trong các ngõ ngách và xa trung tâm. Khu vực này được nhiều người lựa chọn nhưng thực tế rất ít người rao bán. Các sàn bấ‌t độn‌g sả‌n giao dịc‌h chủ yếu môi giới nhà riêng lẻ từ 2-3 tỷ. Cá biệt có những ngôi nhà trên phố cổ lên tới hơn 150 triệu/m2 nhưng lại rất hiếm người mua.

Lưu ý khi mua bán nhà riêng

Để tránh những rủi ro trong quá trình mua bán nhà riêng toàn quốc. Mọi người nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin về nhà riêng cần mua. Nhà riêng trong hẻm, chú ý về giá cả, vị trí nhà, hướng nhà… Tránh mua các căn nhà riêng nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa. Mọi người có thể đến phòng địa chính phường để kiểm tra thông tin này. Nên chọn những căn nhà riêng có giao thông thuận tiện. Môi trường sống trong lành, dân cư đông đúc để thuận tiện cho sinh hoạt của cả gia đình sau này.

Đặc biệt nhất, khi mua bán giao dịch. Nên lựa chọn chủ nhà có tính trung thực, môi giới uy tín. Cần tham khảo, khảo sát giá nhà trong khu vực định mua như thế nào để tránh mua/bán phải giá hời.

Kinh nghiệm khi mua bán lại nhà riêng

Vị trí: Trước khi quyết định mua bán nhà riêng, cần quan tâm đến vị trí ngôi nhà: nhà ở trong ngõ hẻm, nhà nguyên căn có chung lối đi hay không. Vị trí ngôi nhà có thuận tiện để di chuyển đến các khu vực trường học, bệnh viện không. Giao thông tại khu vực này có thường xuyên ách tắc không.

Thông tin về căn nhà và đất khu nhà: Cần xác thực tính pháp lý của các loại giấy tờ sổ đỏ. Giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền thừa kế và các giấy tờ liên quan khác. Xác thực giữa thực tế căn nhà so với thông tin trên giấy tờ đã chính xác chưa. 

Tìm hiểu các thông tin khác liên quan đến đất và căn nhà: Thông tin vay vốn, thế chấp. Thông tin của chủ sở hữu và người mua. Thông tin tranh chấp giữa các đồng sở hữu. Thông tin về các dự án, quy hoạch tại khu vực…

Lựa chọn văn phòng công chứng: Thực hiện ký kết và làm hợp đồng tại văn phòng công chứng. Để đảm bảo tính pháp lý và được hỗ trợ xác thực, kiểm tra giấy tờ gốc.

Thực hiện giao dịch: Giao dịch tiền mặt nên đến ngân hàng. Nên tránh dùng ngoại tệ để đặt cọc. Sau khi ký kết và thanh toán, bên bán cần bàn giao giấy tờ nhà đất, sổ đỏ gốc cho bên mua. Kiểm tra lại mọi thông tin trên giấy tờ cẩn thận trước khi nhận.

Các giấy tờ thủ tục công chứng khi mua bán nhà riêng bao gồm:

Bên bán:

- Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất - Sổ đỏ.

- Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu (của cả vợ và chồng) còn hạn sử dụng.

- Sổ hộ khẩu.

- Hợp đồng ủy quyền bán (nếu có).

- Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân.

Bên mua:

- Phiếu yêu cầu công chứng.

- Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.

- Sổ hộ khẩu.

- Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân.

Kênh đăng mua/bán nhà riêng uy tín hiện nay

Để đảm bảo mọi nguồn gốc thông tin, tìm kiếm nhà dễ dàng. Các bạn hãy truy cập vào nhadatmoi.net. Đây là một trong những sàn thương mại điện tử bất động sản uy tín nhất hiện nay. Tại đây, người bán có thể dễ dàng đăng tin tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên tất cả các thông tin đăng bán đều sẽ được kiểm duyệt chính xác. Người mua cũng có thể dễ dàng tìm được căn nhà theo mong muốn.