Chia sẻ Bài viết này lên Zalo của bạn
CHIA SẺ
QUAY LẠI

Mua bán nhà giá rẻ, uy tín chính chủ | Nhà có vị trí đẹp

Tìm thấy 0 kết quả

Mua bán nhà giá rẻ, uy tín chính chủ | Nhà có vị trí đẹp tại Việt Nam

Nhu cầu mua bán nhà đang rất phổ biến, đặc biệt lớn nhất là tại Hà Nội và TP. HCM. Việc bán nhà để kinh doanh hoặc để ở cũng cần đòi hỏi người bán, người mua nắm rõ các thông tin. Hiện tại, Nhà Đất Mới đang là một trong những sàn thương mại điện tử giúp kết nối người mua, người bán tốt nhất tại Việt Nam. Nếu bạn đang cần tìm mua nhà hoặc cần đăng bán thì nhadatmoi.net chắc chắn là nơi đáp ứng mọi nhu cầu.

Các loại hình bán nhà phổ biến

Các loại hình mua bán chủ yếu là bán nhà mặt phố, nhà riêng, nhà phố thương mại Shophouse, nhà liền kề. Trong đó nhà phố thương mại liền kề tập trung chủ yếu ở các thị trấn, đô thị,  thành phố lớn như Hà Nội, tp hcm là chủ yếu.

Lưu ý khi mua bán nhà giá rẻ

Người bán sẽ phải cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin liên quan đến ngôi nhà như: Chính chủ, diện tích, nội - ngoại thất, vị trí, tiện lợi, công năng, mục đích sử dụng,..

Còn nhiệm vụ của người mua là phải tìm hiểu và xác nhận tất cả thông tin rõ ràng. Ngoài ra còn phải xác định trước nhu cầu, mục đích mua nhà là để ở hay kinh doanh buôn bán. 

2 bên cần thống nhất về giá cả cũng như hình thức thanh toán rồi làm hợp đồng minh bạch, chính xác. 

Các thủ tục mua bán nhà

Hợp đồng mua bán nhà ở là sự thỏa thuận bằng văn bản giữa bên mua và bên bán, theo đó bên bán có nghĩa vụ chuyển giao nhà ở và quyền sở hữu nhà ở cho bên mua. Bên mua có nghĩa vụ trả tiền cho bên bán đúng thời hạn, địa điểm theo phương thức mà các bên đã thỏa thuận trong hợp đồng mua bán.

Các bước thực hiện mua bán nhà có sổ đỏ, sổ hồng

Bước 1: Đặt cọc tài sản mua bán

Quá trình đặt cọc mua nhà có thể thực hiện ở phòng công chứng hoặc có người thứ 3 đứng ra làm chứng

Chuẩn bị hợp đồng đặt cọc nêu rõ giá trị tài sản mua bán, số tiền đặt cọc, thời gian ký hợp đồng mua bán và hình thức thanh toán, thỏa thuận bên chịu thuế…

Bước 2: Công chứng hợp đồng mua bán

Sau thủ tục đặt cọc, việc tiếp cần thực hiện là ký hợp đồng mua bán nhà tại văn phòng công chứng theo thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng cọc

- Người bán cần chuẩn bị: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu trường hợp sở hữu của vợ chồng), giấy chứng nhận độc thân nếu chưa kết hôn.

- Người mua cần chuẩn bị: CMND hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu

Sau khi hoàn thành thủ tục mua bán nhà chính chủ có sổ đỏ tại văn phòng công chứng. Bên mua thanh toán toàn bộ số tiền còn lại cho bên bán. Lúc này bên bán sẽ bàn giao toàn bộ giấy tờ pháp lý có liên quan tới nhà đất cho bên mua.

Bước 3: Sang tên sổ đỏ và nộp thuế theo quy định

Thủ tục hoàn tất, người mua sẽ mang hồ sơ lên phòng địa chính nơi quản lý nhà đất để nộp và làm thủ tục sang tên sổ đỏ cho người mới. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bắt đầu tiến hành công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất.

Bước 4: Hoàn tất thủ tục, nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu 

Các loại thuế khi mua bán nhà phải nộp theo quy định:

  • Phí công chứng hợp đồng chuyển nhượng
  • Lệ phí trước bạ
  • Thuế thu nhập cá nhân
  • Phí thẩm định hồ sơ

Một số loại thuế, phí khác: Phí địa chính,Lệ phí cấp sổ đỏ, Phí đo đạc và vẽ lại thửa đất

Cách bán nhà giá rẻ hiệu quả nhanh chóng

  • Xác định đối tượng khách hàng
  • Xác định giá bán
  • Tìm kênh rao bán online hiệu quả, uy tín
  • Vận dụng các mối quan hệ
  • Sử dụng tờ rơi, băng rôn, áp phích

Kênh đăng tin rao bán nhà uy tín

Hiện nay với sự phát triển của thị trường bất động sản, nhiều kênh thông tin và giao dịch về BĐS đã ra đời. Một trong số đó không thể không nhắc tới đó chính là sàn thương mại điện tử bất động sản Nhà Đất Mới.

Tại đây, người mua sẽ dễ dàng tìm kiếm các thông tin chính xác, các loại hình nhà đáp ứng mọi nhu cầu. Người bán dễ dàng đăng tin và tìm kiếm được khách hàng tiềm năng.

Hãy truy cập ngay website nhadatmoi.net -> chọn mục tin rao để tìm ngay những thông tin mình mong muốn.