Chia sẻ Bài viết này lên Zalo của bạn
CHIA SẺ
QUAY LẠI

Mua bán đất nền, đất thổ cư, dự án chính chủ uy tín giá rẻ

Tìm thấy 0 kết quả

Mua bán đất nền, đất thổ cư, dự án chính chủ uy tín giá rẻ tại Việt Nam

Mua bán đất là nhu cầu rất lớn trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay. Với quỹ đất ít, việc tìm được lô đất trong thành phố là cực kỳ khó khăn. Hiểu được điều đó, Nhà Đất Mới đã cho ra sàn thương mại điện tử BĐS giúp kết nối người mua và người bán. Người bán có thể đăng tin rao bán đất tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Người mua có thể dễ dàng tìm được lô đất như mong muốn với những thông tin chính xác chính chủ, giá cả minh bạch, thủ tục hồ sơ đầy đủ rõ ràng.

Trong quá trình tìm mua và bán đất, tất cả mọi người cần nắm rõ các thông tin liên quan về đất đai để tránh tình trạng gặp các trường hợp không may xảy ra.

Các loại hình mua bán đất phổ biến

- Đất nền: Là loại đất rất quen thuộc với chúng ta. Đất nền chưa từng bị đào bới, san lấp, đổ đất cát… Luôn được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Bởi đây là loại đất có thể sử dụng đúng mục đích cho người mua. Tuy nhiên, hiện nay đất nền chỉ còn lại ở những vùng nông thôn hoặc vùng ngoại ô thành phố.

- Đất thổ cư: Là loại đất phổ biến nhất chỉ dùng để xây dựng nhà ở, các công trình phúc lợi xã hội phục vụ đời sống hoặc các mảnh vườn nhỏ gắn liền với ngôi nhà. Không dùng trong các hoạt động nông nghiệp. 

- Đất dự án: hay còn gọi là đất nền dự án. Đây là những lô đất đã được phân chia nằm trong một dự án được chủ đầu tư quy hoạch. Tuy nhiên, các khu đất nền dự án này chưa được tiến hành xây dựng.

- Đất nông lâm nghiệp: Đất nông nghiệp được nhà nước giao cho người dân để phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp, bao gồm trồng trọt, chăn nuôi, trồng rừng… Ví dụ như đất ruộng, loại đất này chủ yếu ở các vùng nông thôn, miền núi. Bên cạnh đó, đất lâm nghiệp là loại đất rừng tự nhiên, đất trồng rừng.

Trong số đó, hiện nay việc mua bán đất nền, đất thổ cư, đất dự án thường được những chủ đầu tư, nhà đầu tư săn đón. Với mục đích và nhu cầu sử dụng đất để ở lớn hơn. Tại các thành phố lớn, giá đất sốt lên từng ngày. Rất khó để mua được đất giá rẻ trong trung tâm tp.

Những điều bắt buộc cần chú ý khi mua bán đất hiện nay

Khi mua bán đất, cần xác định nhu cầu để làm gì. Mua bán đất để xây nhà ở kinh doanh hay mua để đầu tư bán lại sinh lợi nhuận. Cần biết được đất có chính chủ không, có đầy đủ giấy tờ pháp lý quyền sở hữu đất - sổ đỏ hay sổ chung. Diện tích, giá cả lô đất như thế nào so với trong khu vực.

Giai đoạn tìm hiểu thông tin đất thổ cư, đất ở cần chú ý các yếu tố:

 • Xác định loại đất: đất thổ cư, đất dịch vụ, đất ở hay đất vườn, có phải đất đấu giá hay đất chính chủ.
 • Vị trí: Có thuận thiện giao thông hay không, khu đất có gần bệnh viện, trường học không.
 • Tìm hiểu mảnh đất có nằm trong diện quy hoạch hay thuộc dự án xây dựng nào không bằng việc đến Sở Tài Nguyên Môi Trường để hỏi.
 • Hướng đất: Tìm hiểu hướng đất có hợp hay khắc phong thủy với gia chủ không để tìm cách hóa giải hoặc cân nhắc trước khi mua.
 • Lối vào mảnh đất có vấn đề gì không, có xảy ra tranh chấp lối đi với hàng xóm lân cận không.

Giai đoạn giao dịch mua bán đất thổ cư, đất dịch vụ cần tiến hành:

 • Kiểm tra xác thực các loại giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất có chính xác và hợp pháp không.
 • Kiểm tra xác thực các loại giấy tờ nhân thân của hai bên mua bán, các thông tin có thiếu sót gì không.
 • Tính pháp lý của mảnh đất có rõ ràng không, có thuộc tài sản đồng sở hữu, tài sản thế chấp , ủy quyền cho đối tượng nào khác không.
 • Không nên sử dụng giấy mua bán viết tay, hãy đến phòng công chứng để làm hợp đồng.
 • Ngay sau khi ký kết hợp đồng mua bán, một trong hai bên cần đến cơ quan thuế để đóng thuế đầy đủ.
 • Giao dịch mua bán bằng tiền mặt không nên sử dụng ngoại tệ, nên thực hiện giao dịch tại ngân hàng.

Kênh đăng mua bán đất uy tín nhadatmoi.net

Sàn thương mại điện tử bất động sản Nhadatmoi.net, cập nhật các thông tin mua bán đất mới nhất. Tổng hợp tất cả các tin rao nhà đất bán. Bao gồm cả tin đăng nhà đất chính chủ và của người môi giới. Người mua có thể liên hệ trực tiếp với chủ nhà để thương lượng mức giá. Hoặc liên hệ với nhà môi giới nhà đất để được tư vấn để đầu tư một cách hiệu quả.

Với hàng ngàn tin mua bán đất bất động sản được đăng tải mỗi ngày. Người mua sẽ có nhiều lựa chọn, so sánh để tìm ra sản phẩm thích hợp nhất cho mình. Sử dụng chức năng tìm kiếm tài sản theo các tiêu chí cụ thể như: mức giá, diện tích, kích thước, hướng phù với với phong thủy nhà ở của mình…. Người mua có thể tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại trong việc tìm kiếm nhà đất so với phương thức tìm mua theo phương thức truyền thống. Bên cạnh đó, người bán có thể tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng nhất.