Chia sẻ Bài viết này lên Zalo của bạn
CHIA SẺ
QUAY LẠI

Mua bán căn hộ chung cư mini

Tìm thấy 0 kết quả

Mua bán căn hộ chung cư mini tại Việt Nam

Thị trường mua bán căn hộ mini, chung cư mini đang phát triển mạnh do nhu cầu nhà ở tại các đô thị ngày càng cấp thiết. Loại hình căn hộ chung cư mini được nhiều gia đình trẻ nhắm tới. Với nhiều ưu điểm cũng như mức giá không quá cao, xây dựng nhanh hoàn vốn, rủi ro thấp. Đây là lý do mà nhiều nhà đầu tư thích lựa chọn loại hình này.

Nhadatmoi.net là một trong những kênh kết nối giữa người mua, người bán có thể dễ dàng tìm kiếm và trao đổi một cách an toàn, chính xác nhất.

Đánh giá thị trường mua bán căn hộ mini, chung cư mini hiện nay

Loại hình, căn hộ chung cư mini là căn hộ mới xuất hiện trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây tại các thành phố lớn. Phân khúc căn hộ mini này được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu của những hộ gia đình trẻ, có thu nhập thấp. Đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ đang trong giai đoạn lập nghiệp ở những thành phố lớn.

Theo quy định của Bộ xây dựng, căn hộ chung cư mini là căn hộ chung cư có diện tích sàn xây dựng đáp ứng tối thiểu là 30m2. Được thiết kế nhỏ gọn với mức giá hợp túi tiền với những người lao động có khả năng tài chính trung bình.

Mua bán Căn hộ chung cư mini được phát triển mạnh ở tất các quận huyện ngoại thành. Đặc biệt là những khu vực đông học sinh, sinh viên, nhiều cơ quan, doanh nghiệp.

Việc giao dịch mua chung cư mini Hà Nội được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bởi đây là khu vực có đối tượng giao dịch cao. Khả năng sinh lời nhanh, không gặp nhiều rủi ro. Khi mua các căn hộ chung cư mini người mua được quyền sử dụng tất cả những tiện ích nội khu của tòa nhà.

Mức giá bán chung cư mini Hà Nội hiện nay

Tùy thuộc vào vị trí và diện tích, mua bán căn hộ mini, chung cư mini sẽ có mức giá bán khác nhau. Tuy nhiên, mỗi một tỉnh thành sẽ có sự chênh lệch rất lớn về mặt giá cả. Ví dụ như Hà Nội và TPHCM là 2 tỉnh thành lớn của nước ta. Mức giá mua căn hộ mini giá rẻ Hà Nội Thường cao hơn các khu vực khác.

Theo khảo sát thị trường, các căn hộ mini đang chào bán hiện nay có diện tích từ 30-50m2, một số ít dự án có căn trên 60m2. Giá bán căn hộ dao động từ 16-25 triệu/m2, phổ biến 600-900 triệu đồng/căn tùy vị trí và diện tích. Thậm chí có những căn hộ mini được bán với giá ngang bằng với căn hộ dự án. 

Khi mua bán căn hộ mini giá rẻ tại Hà Nội. Bạn nên có sự tìm hiểu và xác định cụ thể mức giá mua chung cư mà mình có thể chi trả. Từ đó lên kế hoạch tìm kiếm những thông tin bán chung cư mini Hà Nội. Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng chi trả tài chính của bản thân. Bạn hãy quyết định xem có nên mua căn hộ mini Hà Nội Hay không? Ngoài ra, thời điểm mua chung cư cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá bán. Do vậy, bạn nên có sự cân nhắc và nên tham khảo một số nơi trước khi quyết định mua.

Ưu nhược điểm khi mua bán căn hộ chung cư mini

Thực tế, mua chung cư mini cũng là một giải pháp tốt với những người có khoản tiết kiệm nhỏ hoặc thu nhập trung bình. Ưu điểm của các chung cư mini là đa số nằm ở các quận nội thành, rất tiện giao thông, đi lại. Giá thành vừa túi tiền và chủ đầu tư thường hoàn thiện mới chào bán. Nên khách mua được vào ở ngay.

Tuy nhiên, mặt trái của chung cư mini là diện tích quá nhỏ (thường từ 30-50 m2). Cũng do diện tích nhỏ nên mật độ số căn hộ trong một khu chung cư khá cao, rất phức tạp vì phải chung đụng nhiều người, trong đó có cả khó khăn về chỗ để xe... 

Một số mua bán chung cư mini khi mua bán đều là thỏa thuận dân sự nên rất khó bán lại. Đặc biệt, dù được thừa nhận tính hợp pháp nhưng không phải căn hộ mini nào cũng đủ điều kiện cấp sổ hồng.

Nhìn chung, mua bán căn hộ mini vẫn là một nhánh bất động sản đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân đô thị có thu nhập từ thấp đến trung bình. Không thể phủ nhận chung cư mini có một số lợi thế nhất định về vị trí, đặc biệt là giá mềm, còn về mặt pháp lý, chung cư mini cũng đã được pháp luật thừa nhận. 

Tuy nhiên, nếu quyết định lựa chọn loại nhà ở này khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin, xem chung cư định mua có vi phạm điều kiện tại Khoản 2 Điều 46 Luật nhà ở hay không để đảm bảo căn hộ mình mua được cấp giấy chủ quyền.

Những lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư mini

Hiện nay, có rất nhiều chung cư mini Hà Nội rao bán. Tuy nhiên, khi mua bạn cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng một số vấn đề sau.

- Chất lượng của nhà mini giá rẻ đó như thế nào? Xem xét như khả năng chống thấm, hệ thống điện nước và nhà vệ sinh….

- Vị trí khi mua bán căn hộ mini đó có thuận tiện cho việc đi lại của bạn hay không? Nếu địa chỉ căn hộ đó quá xa so với nơi làm việc và học tập thì nên bạn nên cân nhắc lại vấn đề có nên mua hay không ?

- Quan tâm tới yếu tố an toàn, an ninh tại chung cư mini Định mua.

Tìm mua bán căn hộ mini, chung cư mini tại Nhadatmoi.net

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán căn hộ mini, chung cư mini hãy truy cập ngay nhadatmoi.net. Đây là một trong những sàn thương mại điện tử bất động sản hoạt động sôi nổi nhất hiện nay. Hàng ngày có rất nhiều người mua, người bán, các nhà đầu tư, môi giới trao đổi đăng tin tìm kiếm được dự án tốt, khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn cần hỗ trợ bất cứ vấn đề gì, hãy liên hệ ngay với Nhà Đất Mới để được tư vấn.