Phong thủy thường gắn liền với bất động sản đặc biệt là phân khúc nhà ở. Dựa trên những vận động mang tính quy luật, các chuyên gia phong thủy giàu kinh nghiệm có thể đưa ra một số dự báo về thời cuộc, sự phát triển của bất động sản trong tương lai. Vậy các chuyên gia nhận định ra sao về bất động sản 2021, đâu là cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản nửa cuối năm 2021? 

Phong thuỷ là học thuyết có nguồn gốc từ cổ xưa. Người Việt nói riêng và người Châu Á nói chung rất quan trọng vấn đề phong thuỷ trong cuộc sống đặc biệt là trong mua bán nhà đất. 

Phong thuỷ không phải sự mê tín dị đoan, mà là học thuyết nghiên cứu  cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người. 

Đời người có 3 việc quan trọng nhất là “tậu trâu, lấy vợ, mua nhà”. Trong đó, nhà ở là nơi an cư lạc nghiệp cả đời người. Nhà, đất có hợp thì gia chủ mới có cuộc sống an lành, tốt đẹp; nếu không hợp phong thuỷ thì xui xẻo liên miên, lấn át những phần may mắn. 

Ngày nay, phong thuỷ và kinh doanh bất động sản có mối quan hệ mật thiết với nhau. Theo các chuyên gia phong thuỷ, sẽ có 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh bất động sản là thiên thời và địa lợi.

Thiên thời là thời vận lên xuống. Thời được tạo nên bởi sự di chuyển của mặt trời và các hành tinh ảnh hưởng năng lượng lên trái đất, tạo ra các chu kỳ, các thời vận tác động trực tiếp đến cuộc sống, sự việc liên quan đến con người. 

Thị trường bất động sản thường phát triển nóng và liên tục tung ra các sản phẩm vào những thời điểm nguồn năng lượng thổ đạt cực thịnh. Đồng thời, sự đi xuống là khi năng lượng thuỷ suy. Dấu hiệu suy – thịnh này được xác định theo thiên can của năm. 

Về địa lợi, những ngôi nhà tốt xấu được xác định theo 5 yếu tố: nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, tứ cận viên, ngũ liên thông cận giáo (gần chợ, sông, đường giao thông chính, công viên và trường học).

Mỗi chu kỳ thịnh suy sẽ kéo dài khoảng 6 năm. Tuy nhiên, thị trường bất động sản hiện đang trên đà tăng trưởng hứa hẹn là kênh đầu tư bền vững.

Theo các chuyên gia phong thủy, thị trường bất động sản 2021 có phần tươi sáng nhờ năng lượng tích cực của hành Kim và Thổ. Tuy nhiên, sự phát triển còn nhiều khó khăn, mệt mỏi chờ đợi. 

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngọc Đô

Chuyên gia phong thủy, nhà chiêm tinh học Nguyễn Ngọc Đô đã chia sẻ: 

Với thị trường bất động sản, ngành thuộc hành Thổ tương sinh với năm Tân Sửu. Do đó, xét trên sự phát triển thì đây sẽ là ngành tiềm năng trong năm 2021. 

Tuy nhiên, theo quan hệ tương sinh, Thổ sẽ sinh Kim trong mối quan hệ phát triển. Do đó, thị trường bất động sản tươi sáng hơn năm 2020. Tuy nhiên, sự phát triển chỉ đạt mức trung bình sau đó mới dần ổn định, bền vững. 

Theo Viện trưởng Bùi Văn Doanh

Theo nhìn nhận của Viện trưởng Viện Nghiên cứu bất động sản Việt Nam – Bùi Văn Doanh: 

Ông Doanh cho biết, năm 2021 là Tân Sửu, có Can Tân, Chi Sửu. Can Tân đứng vị trí thứ 8 trong thập can. Khi so chiếu với cuộc đời con người sẽ là giai đoạn trưởng thành, chín chắn. Thị trường bất động sản 2021 chính là đang đạt tới “độ chín chắn” xét từ quy luật thị trường đòi hỏi sự thay đổi, hướng đi chuyên nghiệp hơn. 

Xét về chi, Chi Sửu đứng thứ 2 trong thập Chi tương ứng với giai đoạn mở đầu của thị trường bất động sản. Do đó, xét về tổng thể thị trường bất động sản có thể sẽ xuất hiện những xu hướng mới mang tính cơ hội tạo sự đột phá. 

Phân tích về xu hướng bất động sản, Viện Trưởng cũng chia sẻ, năm 2021 là năm Tân Sửu, chi Sửu mang hành Thổ nên xu hướng sống xanh, thân thiện với môi trường sẽ được ưa chuộng và ngày càng phát triển.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương

Khi xem xét bất động sản 2021 dựa theo phi tinh, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho rằng: “bất động sản 2021 có 4 phần tốt, 6 phần xấu”.

Cụ thể, xét các cung mang Thổ khí thì Trung cung có sao số 6 Lục Bạch thuộc hành Kim là thổ phải tiêu hao năng lượng; Cung Khôn ngũ hành Thổ có sao số 3 Tam Bích mang hành Mộc khắc Thổ; Cung Cấn ngũ hành Thổ có sao số 9 Cửu tử thuộc hành Hỏa, cát tinh tương sinh Thổ. 

Do đó, ông Cương nhận định, thị trường bất động sản 2021 sẽ tốt dần lên với xu thế trở thành nơi “tránh bão” của nhiều nhà đầu tư.

Xét về xu hướng phát triển của năm 2021, ông Cương cho rằng, sự quan tâm vào các phân khúc bất động sản sẽ không đồng đều. Tuy nhiên, sự chú ý sẽ đổ dồn vào phân khúc nghỉ dưỡng. Bởi sau thời gian dài bị bỏ ngỏ do dịch Covid-19, phân khúc này sẽ bật tăng trở lại, dự án siêu nghỉ dưỡng, độc và lạ sẽ là kênh thu hút các dòng tiền.

Theo chuyên gia Nguyễn Thủy Ngoan

Phân tích theo chu kỳ phát triển 10 năm của thị trường bất động sản, chuyên gia phong thủy Nguyễn Thủy Ngoan đã có những phân tích, đoán định viễn cảnh bất động sản 2021 như sau: 

Thị trường bất động sản 2014-2020 vừa qua giống như loài kền kền chỉ bay thấp, không khiến các nhà đầu tư chạy theo đám đông. Kết quả đã góp phần tạo nên những cơn “sốt đất ảo” như ở Phú Quốc, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước,…

Ông Ngoan cũng chia sẻ, chỉ 10% nhà đầu tư kinh doanh bất động sản thành công bởi họ hiểu biết, nắm bắt thông tin và quy luật phát triển của bất động sản. 

Bước vào chu kỳ 2021- 2031, chuyên gia chia sẻ, bất động sản sẽ chia ra thành sốt giá, suy thoái, đóng băng và phục hồi. Nhà đầu tư muốn thành công, sinh lời nên kết hợp yếu tố thời vận. 

Cụ thể,

Muốn cụ thể mỗi cá nhân nên đầu tư vào đâu sẽ còn tùy thuộc vào thời vận tốt hay xấu của chính cá nhân để quyết định. 

Với những chia sẻ hữu ích từ các chuyên gia phong thủy, chúng ta có thể nhận định có 2 cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả vào cuối năm 2021 gồm: 

– Các sản phẩm bất động sản xanh, thân thiện với môi trường

Theo phong thủy, Tân Sửu thuộc hành Thổ là yếu tố cơ bản của sự sống và sự trở về với bản thể. Xu hướng sống xanh sẽ nở rộ và hút khách trong tương lai. Đặc biệt, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến qua các đợt làm thay đổi nhận thức của các cá nhân. Xu hướng tập trung hưởng thụ, sống khỏe sẽ được chú trọng. Do đó, bất động sản nghỉ dưỡng, nhà vườn,… sẽ được lựa chọn nhiều nhất.

– Các loại hình nhà ở hiện đại áp dụng công nghệ

Tình hình Covid-19 đã cho thấy sự quan trọng của công nghệ trong đời sống. Thay vì những ngôi nhà cố định bao quanh bởi những bức tường cứng nhắc, thiếu không gian mở sẽ được thay thế bằng các căn phòng nửa kín nửa mở. Công nghệ sẽ được áp dụng giúp không gian trở nên linh hoạt hơn. 

Thực tế, thị trường BĐS đã đón nhận nhiều dự án quy mô, với những dòng sản phẩm độc đáo như đô thị sinh thái thông minh, đô thị ảo… 

Có thể nói năm 2020 là “cơn ác mộng” của nền kinh tế toàn thế giới dưới sự càn quét của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, diễn biến thực tế đầu năm 2021 cho thấy, kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng vẫn đạt được những thành tựu đáng nể. 6 tháng cuối năm bất động sản dưới góc độ Phong Thủy sẽ tiếp tục tích cực tuy nhiên không quá mạnh mẽ.