Chia sẻ Bài viết này lên Zalo của bạn
CHIA SẺ
QUAY LẠI
Diện tích
120.000 m2
Ngày bàn giao
0001-01-01
Khu nhà ở Hào Nam là dự án quy hoạch chỉnh trang nâng cấp đồng bộ các công trình kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật toàn khu Tập thể Hào Nam và lập dự án phá dỡ xây dựng mới nhà A1, A2, A3, A4 Tập thể Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội.

Hào Nam là một trong các khu ở có cảnh quan thiên nhiên thuận lợi cho môi trường sống. Hệ thống đường giao thông cũng đã được quy hoạch và xây dựng tương đối hoàn chỉnh để đấu nối liên thông với các tuyến giao thông chính trong khu vực.

Các công trình dịch vụ, thương mại trong khu cũng như khả năng đấu nối với các khu vực trung tâm khác khiến cho Hào Nam trở thành một khu ở hấp dẫn về nhiều mặt. Tuy nhiên việc cơi nới lấn chiếm bừa bãi của người dân khiến cho Tập thể Hào Nam bị xuống cấp về nhiều mặt.

Cảnh quan kiến trúc lộn xộn, chức năng của nhiều không gian chung bị chiếm dụng cho mục đích cá nhân, kiến trúc của khối nhà bị huỷ hoại, kết cấu trở nên nguy hiểm, nhiều khối nhà bị lún, nứt, nghiêng rất nguy hiểm, hạ tầng kỹ thuật bị quá tải nhiều nơi trong khu vực, gây ngập úng cục bộ. Mặt khác, với những khối nhà từ 4 - 5 tầng, xét về mặt đô thị, hệ số sử dụng đất của khu tập thể Hào Nam là quá thấp so với đô thị hiện đại.

Vì thế, việc quy hoạch cải tạo và xây dựng lại Khu Hào Nam là việc làm hết sức cần thiết và cấp bạch để cải tạo đời sống cho người dân cũng như làm thay đổi bộ mặt của thủ đô.

Tổng quan của Khu nhà ở Hào Nam | 1
Phối cảnh tổng quan Khu nhà ở Hào Nam

Khu nhà ở Hào Nam nằm trên địa bàn 2 phường Cát Linh và Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

- Phía Đông Bắc giáp đường quy hoạch phía Đông Bắc của ao Hào Nam
- Phía Tây Nam giáp đường quy hoạch, khu dân cư phường Ô Chợ Dừa, và các trường Đại học Văn hoá, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Nhạc viện Hà Nội
- Phía Tây Bắc giáp đường Giảng Võ
- Phía Đông Nam giáp đường quy hoạch phía Tây Công ty CP Sơn tổng hợp Hà Nội, Công ty In và Văn hoá phẩm và đường Hào Nam kéo dài

Khu nhà ở Hào Nam được đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện.