Chia sẻ Bài viết này lên Zalo của bạn
CHIA SẺ
QUAY LẠI
Diện tích
87.930.363 m2
Ngày bàn giao
0001-01-01
Khu đô thị mới Tây Đô - Hoài Đức thuộc ranh giới hành chính của các xã Sơn Đồng, Đắc Sở và Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội do Công ty CP Phát triển Đô thị Từ Liêm đại diện liên danh làm chủ đầu tư.

Quy mô dân số, diện tích chiếm đất khoảng 87,930363 ha, trong đó đất lập quy hoạch khu đô thị mới tỷ lệ 1/500 là 84,285403 ha và đất mương tiêu theo quy hoạch chung (thực hiện theo dự án riêng - giao chủ đầu tư quản lý) diện tích 3,64496 ha, quy mô dân số là 19.850 người.

Các căn biệt thự có diện tích từ 175-300m2, tạo nên một phong cách đô thị đẳng cấp trong số các khu đô thị mới tại Hà Nội. Khu đô thị Tây Đô với các biệt thự được phân bố hài hoà thể hiện phong cách hiện đại, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đảm bảo tiêu chí của khu đô thị loại I.

Tổng quan của Khu đô thị Tây Đô | ảnh 1
Phối cảnh tổng thể Khu đô thị Tây Đô

Địa điểm khu vực lập quy hoạch Khu đô thị mới Tây Đô Hoài Đức thuộc ranh giới hành chính của các xã Sơn Đồng, Đắc Sở và Yên Sở, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây được xác định như sau:

- Phía Bắc một phần giáp với ranh giới lập quy hoạch đô thị của Công ty CP Vincom (giáp diện tích Cửa Cầu, đồng Nhém thuộc xã Yên Sở) một phần giáp với phần đất dịch vụ của xã Sơn Đồng

- Phía Tây giáp với kênh Đan Hoài và ranh giới đất dịch vụ của xã Đắc Sở

- Phía Đông một phần giáp ranh giới quy hoạch phát triển làng nghề truyền thống (thuộc xã Sơn Đồng), ranh giới thôn Trại Chiêu, phần đất dịch vụ của xã Sơn Đồng và một phần phía Đông Nam giáp tuyến đường liên huyện Sơn Đồng - Song Phương

- Phía Nam giáp ranh giới xã Tiền Yên

Tiện ích nội khu

- Hệ thống hạ tầng được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn đô thị loại 1, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống cấp điện, hệ thống hạ tầng thông tin đáp ứng tiêu chuẩn tốt nhất.

- Ngoài tuyến đường Lê Văn Lương chạy bên khu đô thị còn có 2 trục đường 40m song song chạy qua khu đô thị để tới quảng trường cửa ô phía Tây và kết nối vào giao lộ đường Phạm Hùng và đầu đường cao tốc Láng Hòa Lạc.

Một số thông tin cơ bản của khu đô thị:

- Diện tích đất ở chiếm: 30,6%
- Đất giao thông: 25,3%
- Đất công viên, giải trí: 27,5%
- Đất thương mại, văn phòng: 7,1%
- Đất trường học, bệnh viện: 9,7%

Tiện ích ngoại khu

Tiếp giáp với Tây đô về phía Đông Nam là một hệ thống các toà cao ốc hiện đại bao gồm khu vực cho văn phòng, khu vực cho Bệnh viện quốc tế (2.9 ha), đặc biệt khu vực dành cho tổ hợp khách sạn quốc tế 5 sao (4.5 ha). Đây cũng là điểm nhấn nâng giá trị của Tây đô villas so với các khu biệt thự khác tại Hà Nội.

Nằm về phía Đông Bắc của Tây Đô còn có khu chung cư cao cấp hiện đại và khu quảng trường được xây dựng cho các sự kiện văn hoá xã hội, mang lại cho khu đô thị môi trường văn hoá với dân trí cao.