Chia sẻ Bài viết này lên Zalo của bạn
CHIA SẺ
QUAY LẠI
Diện tích
305.000 m2
Ngày bàn giao
0001-01-01
Quy mô
Khu đô thị mới có khả năng đáp ứng chỗ ở cho khoảng 14.000 người.

Giới thiệu Khu đô thị Nam Hồng

Khu đô thị Nam Hồng có diện tích 305 ha, phía Đông tiếp giáp với đường Bắc Thăng Long - Nội Bài với khả năng đáp ứng chỗ ở cho khoảng 14.000 người. Theo quy hoạch, phía Nam khu đô thị sẽ tiếp giáp với đầm Vân Trì; phía Bắc và phía Tây giáp huyện Mê Linh. Dọc các trục đường lớn ở cả 3 phía Đông, Tây và Bắc của khu đô thị này sẽ được bố trí các công trình công cộng hỗn hợp (thương mại dịch vụ, khách sạn, văn phòng...) cao từ 9-15 tầng.

- Tên dự án: Khu đô thị Nam Hồng
- Chủ đầu tư: Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng đô thị
- Đơn vị tư vấn: Trung tâm Quy hoạch 3 - Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội
- Vị trí: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội


Phối cảnh tổng thể Khu đô thị Nam Hồng

Vị trí Khu đô thị Nam Hồng

Khu đô thị mới Nam Hồng nằm trên địa bàn xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

- Phía bắc và phía tây khu đất lập quy hoạch giáp tỉnh Vĩnh Phúc
- Phía đông giáp đường Bắc Thăng Long - Vân Trì
- Phía nam giáp đầm Vân Trì


Vị trí Khu đô thị mới Nam Hồng

Hạ tầng Khu đô thị Nam Hồng

Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Nam Hồng vừa mới được UBND TP. Hà Nội phê duyệt theo quyết định số 1579/2008/QĐ-UBND. Quy hoạch được duyệt là cơ sở để xây dựng một khu đô thị mới hiện đại, đồng bộ về cơ sở hạ tầng đô thị, đồng thời, cải tạo hiện đại hoá các khu vực ­hiện có dọc đường Bắc Thăng Long - Nội Bài và khu Trung tâm xã Nam Hồng.

Tại đây, khu vực dành để phát triển đô thị có diện tích là 91,523 ha. Trong đó, diện tích dành cho đất ở là 25,9 ha, với các loại hình nhà ở: cao tầng (10.3 ha), biệt thự (12.6 ha), thấp tầng (3 ha). Các nhóm nhà ở được tổ chức liên hoàn bởi hệ thống đường vào nhà, cây xanh, sân vườn hoa, làm nơi sinh hoạt và giải trí phục vụ cộng đồng.

Khu vực làng xóm được cải tạo hiện đại hoá. Các tuyến đường nội bộ chính và đường vào nhà được mở rộng để khớp nối đồng bộ với khu vực xây dựng mới. Tại đây, sẽ không chia nhỏ ô đất và tăng mật độ xây dựng. Nhà ở xây dựng mới hoặc cải tạo dọc các tuyến đường lớn và các trục đường làng, ngõ xóm có khoảng lùi tối thiểu 2m. Việc xây dựng, cải tạo trong khu vực này sẽ được nghiên cứu, cụ thể hoá trong dự án cải tạo chỉnh trang xây dựng điểm dân cư nông thôn.

Đặc biệt, với mục tiêu là tạo một khu đô thị xanh, sạch, đẹp nên diện tích đất dành để phát triển đô thị chiếm tỷ trọng không lớn trong tổng diện tích toàn khu đô thị, trong đó đất xây dựng nhà ở chỉ có 258.000m2.

Cũng theo quy hoạch, dọc trục đường từ đường Nam Hồng đến trung tâm xã sẽ có trường trung học phổ thông, chợ cấp 2, công viên cây xanh và khu thể dục thể thao, công trình phục vụ chuyển đổi nghề địa phương, chủ yếu là thấp tầng.

Dọc trục đường Nam Hồng (về phía Nam) và đường Bắc Thăng Long - Nội Bài (về phía Đông) sẽ bố trí nhà ở cao tầng từ 9 -11 tầng. Dọc các đường nhánh bố trí trường trung học cơ sở, tiểu học, nhà trẻ mẫu giáo, nhà ở thấp tầng, biệt thự.