Chia sẻ Bài viết này lên Zalo của bạn
CHIA SẺ
QUAY LẠI
Diện tích
156.683 m2
Ngày bàn giao
0001-01-01
Trên cơ sở nghiên cứu địa hình hiện trạng, tận dụng các ưu điểm về cảnh quan và môi trường sinh thái ven bờ Đầm Và cũng như mối liên hệ với các dự án khác trong quy hoạch chung của khu vực, dự án Khu chung cư cao tầng và nhà ở cho cán bộ, công nhân các khu công nghiệp có mô hình như sau:

Tổng diện tích lập quy hoạch phát triển khu nhà ở là vào khoảng 156.683 m2, trong đó: Nhóm nhà ở lô phố (chia lô), Nhóm nhà biệt thự song lập, Nhóm biệt thự nhà vườn, Nhóm nhà ở cao tầng. Quá trình đầu tư thực hiện dự án sẽ kết thúc vào năm 2011, khi đó Khu nhà ở sẽ là khu đô thị mới phát triển đồng bộ và hoàn chỉnh với quy mô dân số khoảng 3.860-4.050 người.

Tổng quan của Khu chung cư cao tầng và nhà ở cho cán bộ, công nhân các khu Công nghiệp | ảnh 1
Phối cảnh tổng thể chung cư các KCN - Mê Linh

Chung cư các KCN - Mê Linh nằm trên địa bàn Xã Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội.

Nhóm nhà ở lô phố (chia lô): Chiếm diện tích nhỏ nằm tại phía Nam, dọc theo đường quy hoạch 48m, khu vực này có mật độ dân tập trung cao nhất trong khu vực, ngoài ra còn tổ chức thêm một nhóm nhà lô phố ở phía Bắc, tổng diện tích nhà chia lô vào khoảng 16.241m2.

Hạ tầng, quy hoạch của Khu chung cư cao tầng và nhà ở cho cán bộ, công nhân các khu Công nghiệp | ảnh 1

Nhóm nhà biệt thự song lập nằm ở giữa khu đất. với diện tích đất lớn hơn, diện tích sàn lớn hơn, có sân vườn, cây xanh tạo lên mức sống chất lượng cao hơn so với nhóm chia lô, với diện tích đất nhà biệt thự song lập vào khoảng 18.467m2.

Hạ tầng, quy hoạch của Khu chung cư cao tầng và nhà ở cho cán bộ, công nhân các khu Công nghiệp | ảnh 2

Nhóm biệt thự nhà vườn (biệt thự đơn lập): Được bố trí cách xa đường quy hoạch 48m, phía Bắc khu đất để tạo ra không gian sống rộng rãi, thoáng mát và yên tĩnh. Nhóm biệt thự này phù hợp với những người có thu nhập khá hơn.

Hạ tầng, quy hoạch của Khu chung cư cao tầng và nhà ở cho cán bộ, công nhân các khu Công nghiệp | ảnh 3Hạ tầng, quy hoạch của Khu chung cư cao tầng và nhà ở cho cán bộ, công nhân các khu Công nghiệp | ảnh 4

Nhóm nhà ở cao tầng (chung cư) được bố trí thành 3 cụm:

a, Cụm 1: Bao gồm 2 đơn nguyên nằm sát quốc lộ 23 (ở phía Đông, tại vị trí cửa ngõ vào khu nhà ở từ QL23) đây là cụm nhà đóng góp tích cực cho hình ảnh của khu đô thị.
b, Cụm 2: Bao gồm 2 đơn nguyên nằm sát đường quy hoạch 48m (ở phía Nam, tại vị trí cửa ngõ vào khu nhà ở từ đường quy hoạch 48m)
c, Cụm 3: Là 1 đơn nguyên nằm ở phía Đông khu đất.
Các công trình công cộng, dịch vụ, công viên-thể thao và nhà trẻ được bố trí tại trung tâm của khu đất đóng vai trò là hạt nhân trung tâm của khu nhà ở.

Hạ tầng, quy hoạch của Khu chung cư cao tầng và nhà ở cho cán bộ, công nhân các khu Công nghiệp | ảnh 5