Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Bình Chánh Đến Năm 2020

$ 148

09/08/2019 15:07 39 0

Hiện nay có nhiều người muốn tìm hiểu bản đồ quy hoạch huyện Bình Chánh đến năm 2020 như thế nào Nội dung trong bài viết hôm nay có thể là một gợi ý để bạn tham khảo.

Tìm hiểu về bản đồ quy hoạch huyện Bình Chánh đến năm 2020

Sự phát triển về kinh tế vượt bậc của TP. HCM trong những năm gần đây, kéo theo sự tăng trưởng về dân số và người nhập cư. Do đó, sự phát triển về hạ tầng giao thông kết nối giữa các quận, huyện là điều hết sức cần thiết.

Bình Chánh là một huyện ngoại thành của TP.HCM có sự đầu tư phát triển về cơ sở hạ tầng và hệ thống kết nối khá cao. Bên cạnh đó Bình Chánh còn được biết đến là huyện có nhiều địa điểm tham quan như khu căn cứ vườn Thơm, căn cứ Láng Le Bàu Cò, chùa Bát Bửu Phật Đài và nhiều địa danh hấp dẫn.

Một phần huyện Bình Chánh là khu đô thị mới của phía Nam thành phố, nên quá trình đô thị hóa khu vực này diễn ra mạnh mẽ. Nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được đầu tư bài bản và đồng bộ. Do đó, không gian đô thị ngày càng mở rộng, bộ mặt nông thôn dần thay đổi. Nằm ở vị trí kết nối chiến lược với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nên các tuyến giao thông liên vùng huyết mạch được đầu tư như: quốc lộ 1, quốc lộ 50, đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương,…giúp cho việc di chuyển đến khu vực trung tâm hay tới các quận huyện dễ dàng hơn và thu hút người dân về đây sinh sống góp phần làm giảm áp lực về dân số ở khu vực thành thị.

Theo quy hoạch được huyện Bình Chánh đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 của UBND thành phố Hồ Chí Minh ban hành theo Quyết định số 6013/QĐ-UBND về việc điều chỉnh xây dựng quy hoạch Bình Chánh theo hướng công nghiệp tỷ lệ 1/5.000.

ban-do-quy-hoach-huyen-binh-chanh-den-nam-2020-nhadatmoi-1

Chi tiết quy hoạch căn cứ vào bản đồ quy hoạch huyện Bình Chánh đến năm 2020

a, Quy hoạch về diện tích

Tổng diện tích của huyện Bình Chánh tính đến năm 2020 là: 25.255,29 ha, chi tiết:

Đất nông nghiệp là: 8.312,7 ha.

Đất phi nông nghiệp: 16.942,59 ha, trong đó diện tích đất phát triển cơ sở hạ tầng là 5.093,29 ha, phát triển đất ở đô thị là 2.163,9 ha và diện tích đất phát triển các cơ sở sản xuất kinh doanh là 495,01 ha.

b, Quy hoạch phân bố khu vực dân cư

Cụm dân cư khu 1 gồm 3 xã là: xã Phạm Văn Hai, Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B tại khu vực phía Bắc của huyện.

Cụm dân cư khu 2 bao gồm 3 các xã: Bình Lợi, Tân Nhựt, Lê Minh Xuân.

Cụm dân cư khu 3 bao gồm các xã: An Phú Tây, Tân Quý Tây, Hưng Long  và Quy Đức.

Cụm dân cư khu 4 bao gồm các xã: Hưng Long, Tân Quý Tây, Quy Đức và An Phú Tây.

Cụm dân cư khu 5 bao gồm các xã: Bình Hưng, Phong Phú, Đa Phước.

ban-do-quy-hoach-huyen-binh-chanh-den-nam-2020-nhadatmoi-3

c, Về quy hoạch điều chỉnh chuyển đổi đất và phân bổ mật độ cây xanh ở các khu dân cư  & các khu công nghiệp – thủ công nghiệp

Việc chỉnh trang từ các bãi đất thành khu vực đất ở nơi thành thị sẽ được quy hoạch dân cư tại xã Tân Quý Tây ô 25. Toàn bộ khu dân cư phía Bắc của huyện Bình Chánh được quy hoạch cũng như điều chỉnh từ đấy xây dựng sang đất dân cư.

Khu dân cư An Phú Tây sẽ được phân lô I, II, III và được điều chỉnh từ đất giao thông thành đất ở của khu dân cư hiện hữu. Riêng các lô I.24, II.4 theo quy hoạch đến năm 2020 sẽ được điều chỉnh từ đất cây xanh sang đất ở.

Tại khu dân cư xã Vĩnh Lộc A tại Ô X6 được quy hoạch theo khu đô thị hiện hữu. Diện tích đất của bệnh viện sẽ được điều chỉnh thành khu dân cư hiện hữu và đất cây xanh.

Trung tâm kinh tế và sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, giao thông quy hoạch về khu vực phía Tây và Tây Nam của thành phố Hồ Chí Minh.

Phát triển hạ tầng xã hội về mọi mặt văn hóa, giáo dục, du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí kết hợp với việc phát triển sinh thái nhằm nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Các khu dân cư hiện hữu kết hợp với khu dân cư mới nhằm mục đích giúp giảm áp lực dân cư và từng bước chỉnh trang đô thị hóa khu vực nông thôn.

Sau khi tìm hiểu bản đồ quy hoạch huyện Bình Chánh đến năm 2020 và biết được thông tin chi tiết, chúng ta có thể nhận thấy đây là hướng phát triển hứa hẹn mang nhiều đổi mới tích cực cho Bình Chánh. Đây cũng là một cơ hội đầu tư đất hoặc mua nhà mà không phải bỏ ra quá nhiều tài chính cho những ai có nhu cầu.

ban-do-quy-hoach-huyen-binh-chanh-den-nam-2020-nhadatmoi-2

Để biết thêm các thông tin về nhà đất, hãy truy cập ngay nhadatmoi.net. Nhà đất mới là kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam; Có thông tin và số lượng dự án nhiều nhất tại Việt Nam. Mang đến nguồn thông tin mua bán và cho thuê nhà đất, văn phòng, chung cư... Cập nhật tin tức bất động sản nhanh nhất và chính xác nhất. 

 

Ý kiến của bạn